Thời gian qua, trường THPT Xuân Vân luôn chú trọng công tác tuyên truyền và thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ’’. Trong đó,“ Một việc tốt” là một trong những hoạt động có ý nghĩa và sức lan tỏa sâu rộng được thực hiện xuyên suốt năm học của thầy và trò nhà trường.

Các thầy cô giáo bằng những việc làm thiết thực gắn liền với công tác chuyên môn của mình đã giúp đỡ các em học sinh học tốt hơn trong học tập. Đồng thời, các thầy cô cũng giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn về vật chất để động viên, cổ vũ tinh thần cho các em như: cô giáo Kiều Tố Oanh - Phó hiệu trưởng hàng tháng đều giúp đỡ về kinh tế cho em Hoàng Thị Ngần học sinh lớp 11B6; thầy giáo Ma Văn Thuận - Phó hiệu trưởng tặng sách cho em Hoàng Thị Ngoan lớp 11B2 bị bệnh xương thủy tinh; cô Phùng Cúc Hương, cô Nguyễn Thị Loan tặng áo rét cho học sinh….

Đặc biệt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được các em học sinh nhận thức sâu sắc và đã cụ thể hóa bằng những hành động rất thiết thực. Các chi đoàn đã có những việc làm có ý nghĩa với nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: tặng quà và lao động giúp đỡ gia đình các bạn trong lớp có hoàn cảnh khó khăn của chi đoàn 12C2, 12C3, 10A2, 10A5; hoạt động vệ sinh khuôn viên chùa Đại bi của chi đoàn 12C6, thu gom rác thải ở khu vực chợ  Xuân Vân để môi trường xanh -  sạch - đẹp của chi đoàn 12C1; giúp đỡ người già neo đơn không nơi nương tựa của chi đoàn 12 C5…..

Những việc làm của thầy và trò nhà trừờng tuy nhỏ bé nhưng đã góp phần thúc đẩy và cổ vũ việc tiếp tục học tập và làm theo Bác ngày càng lan rộng trong nhà trường.

Hoàng Thị  Thu  Hương